Khánh thành chùa Pháp Minh ấp Giồng Lớn xã Mỹ Hạnh Nam huyện Đức Hòa

Đến tham dự có ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Mai Thị Hạnh phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và thân nhân tộc họ Trương cùng hai ngàn tín đồ các quận huyện nội và ngoại thành về tham dự.Hơn hai năm, ngoài tộc họ Trương, ngôi chùa bị tiêu hoại bởi chinh chiến, nay được sự hỗ trợ của GHPGHVN, Tổ đình Vĩnh Nghiêm và Tập đoàn Vincom chung tay góp sức đã hoàn thành ngôi Tam Bảo khang trang, uy vệ. Chùa Pháp Minh tuy được gọi là trùng tu, tái thiết, nhưng nét kiến trúc tổng hợp ba miền. Nội điện phụng thờ theo phong cách miền Nam, cấu trúc bao lơn khung gió, cửa điện bốn bề mang dáng dấp miền Bắc và Trung. Hậu điện dựa vào giả sơn, tiền cung trấn cứ ao thủy. Chùa vẫn còn giữ được mấy pho tượng cổ. Đại điện phụng thờ bảo tượng Bổn sư  cũng bằng gỗ thếp vàng tương xứng với nội cung. 

Trên vuông đất thoáng đạt tại vùng quê, sự hiện hữu của Pháp Minh bề thế, tạo cho cư dân bản địa một niềm tin tâm linh vững chãi. Giáo hội Phật giáo Việt Nam không chỉ có thêm một cơ sở thờ tự, sự hiện diện của chùa Pháp Minh xác định niềm tin của người dân, biến mảnh đất của bom đạn một thời trở thành vùng an bình trong hiện tại, sẽ bồi đắp sự an lạc cho cuộc sống cày sâu cuốc bẫm bao đời của cha ông bản xứ, phải chăng là sự hãnh diện chung cho những người con Phật!

Xem thêm:

Thị trường đất nền vùng ven Tp.HCM nhộn nhịp trở lạiThị trường đất nền vùng ven Tp.HCM nhộn nhịp trở lại

LED OPTICAL VIDEO TRANSMISSION SYSTEM FOR ELEVATOR CCTV LED OPTICAL VIDEO TRANSMISSION SYSTEM FOR ELEVATOR CCTV

TP.HCM: Duyệt quy hoạch khu dân cư thị tứ Cầu LớnTP.HCM: Duyệt quy hoạch khu dân cư thị tứ Cầu Lớn

 Khởi công xây dựng cầu TL9 trên đường Nguyễn Văn Bứa Khởi công xây dựng cầu TL9 trên đường Nguyễn Văn Bứa

Long An: Duyệt quy hoạch 1/2.000 Cụm công nghiệp Hoàng Gia mở rộngLong An: Duyệt quy hoạch 1/2.000 Cụm công nghiệp Hoàng Gia mở rộng

FIREPAL - THIẾT BỊ CHỬA CHÁY GIA ĐÌNHFIREPAL - THIẾT BỊ CHỬA CHÁY GIA ĐÌNH

  • KENTEC - VES

  • ARGUS SECURITY

  • VESDA - MARINE

  • FIRETRACE

  • FIRE AWAYS INC.

  • Deutz

  • PARAGON